Nhung hươu mùa nào tốt nhất?

Nên mua nhung hươu mùa nào tốt nhất? Các đặc điểm nhận dạng nhung hươu tươi để cải thiện sức khỏe là như thế nào? 

Đây là câu hỏi mà Hương Sơn Food nhận được rất nhiều trong thời gian vừa qua. Trước khi xem nhung hươu mùa nào tốt nhất thì người dùng nên biết cách chọn sản phẩm chất lượng. Nếu bạn mới bắt đầu tìm hiểu thì đừng nên bỏ qua bài viết này nhé!

Cách chọn mua nhung hươu chất lượng

Hiện nay, nhung hươu đang được phổ biến ở khắp các tỉnh thành trên toàn quốc. Bởi những công dụng tốt cho sức khỏe mà nó đem lại. Tuy nhiên, việc mua trúng hàng giả, kém chất lượng sẽ không giúp ích mà còn tiền mất tật mang.

Chính vì thế, bảng dưới đây sẽ giúp bạn nhận biết được đâu là loại nhung hươu chất lượng. Theo đó, chúng có những đặc điểm điển hình sau đây:

Đặc điểm nhung hươu chất lượng

Chi tiết

Số tuổi

Nhung hươu dưới 40 ngày tuổi.

Kích thước

Khoảng tầm 20cm.

Trọng lượng

Khoảng 300g – 500g(Đối với những loại nhung hươu phát triển có thể lên đến 500g – 700g).

Mùi vị

  • Mùi nhẹ không quá nồng.
  • Không quá khó ngửi. Nếu bạn cảm giác hôi thì có nghĩa là nhung hươu kém chất lượng. Vì nó đã hết chất nên có mùi khó chịu.

Màu sắc 

  • Màu hồng nhẹ, tự nhiên.
  • Lớp nhung được bao phủ bởi màu nâu nhạt.

Bên cạnh việc nhìn nhận những đặc điểm đơn giản này bạn có thể dựa vào cảm nhận của mình. Cụ thể, khi sờ vào nhung hươu tươi, lớp lông của nó sẽ cho cảm giác rất mịn màng và cân đối. Thậm chí, bạn nắn đầu của nó cũng rất mềm mại chứ không khô ráp.

Ngoài ra, người mua có thể thử cắn xem có mùi tanh hay xốp không. Nếu có thì đây là loại nhung hươu khô và đã hết chất. 

Nhung hươu được bảo quản lạnh, tuy nhiên điều này cũng không ảnh hưởng đến màu sắc của chúng. Chính vì thế, bạn hoàn toàn có thể quan sát thực tế để nhận biết được loại nào là chất lượng.

Thời điểm mua nhung hươu tốt nhất

Vào thời điểm cuối đông(khoảng từ cuối tháng 12 âm lịch tới tháng 4 âm lịch) là mùa cắt nhung. Đây cũng chính là lúc người bán sẽ kiếm lợi nhuận nhiều nhất.

Thời gian này vô cùng thích hợp để sở hữu những nhung hươu tươi chất lượng. Theo đó, thời điểm khai thác nhung lý tưởng nhất là từ 40 – 45 ngày kể từ ngày cắt nhung. Bởi lẽ, trong thời gian này, nguồn dưỡng chất của nhung được lưu trữ tối đa.

Tuy nhiên, vì là trong tháng thu hoạch sản phẩm nên dễ bị kẻ gian lợi dụng. Cụ thể, nhung hươu giả, khô, kém chất lượng được bày bán nhiều. Nếu bạn không nắm rõ cách chọn mua loại nhung hươu chất lượng thì sẽ gặp phải đấy.

Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn mua tại các cửa hàng uy tín, đảm bảo. Hoặc những công ty đã được chứng nhận an toàn thực phẩm của Bộ y tế. Đây là cách an toàn để loại bỏ rủi ro hàng giả hoặc nhung hươu khô kém chất lượng. 

Trên đây là đặc điểm nhận biết nhung hươu tươi mà Hương Sơn Food muốn chia sẻ qua bài viết. Hy vọng với những nội dung này đã giúp bạn chọn mua nhung hươu mùa nào tốt nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *