Nhung hươu 1 năm cắt mấy lần?

Không phải ai cũng biết nhung hươu 1 năm cắt mấy lần. Nếu đây cũng chính là vấn đề bạn đang quan tâm đừng chần chừ đọc ngay bài viết dưới đây nhé

Tin rằng, với những gợi mở từ Hương Sơn Food sẽ mang lại cho bạn thông tin hữu ích. Điển hình như bạn sẽ biết đâu là địa chỉ cung cấp uy tín, cách lựa chọn sản phẩm chất lượng nữa đấy!

Nhung hươu 1 năm cắt mấy lần?

Nếu là một khách hàng bạn sẽ không biết nhung hươu 1 năm cắt mấy lần. Tuy nhiên, nếu dành thời gian tìm hiểu bạn nhanh chóng tìm ra câu trả lời chính xác. Cụ thể như sau:

Nhung hươu 1 năm có thể cắt từ 1 đến 2 lần

Thông thường một con hươu có thể cắt nhung từ 1 đến 2 lần trong một năm nuôi chăm. Đây được xem là loại dược liệu quý với phần đầu khá mềm, phần gốc hơi cứng. Đồng thời, bên ngoài nhung hươu có lớp lông mềm mịn, bên trong chứa nhiều mạch máu, mô sụn.

Hươu đực sau một năm tuổi sẽ mọc sừng, cặp sừng đầu tiên sẽ không phân nhánh dài khoảng 20 đến 30cm. Sau đó, sừng cũ rụng đi và mọc trở lại từ 15 đến 20 ngày với màu hơi hồng nhạt. Muốn có cặp nhung tốt cần phải bồi dưỡng cho con vật từ 1 đến 2 tháng trước khi ra nhung.

Kỹ thuật lấy nhung hươu cần phải cẩn thận

Nhung hươu nên cắt đúng thời điểm từ 45 đến 50 ngày kể từ khi bắt đầu nhú. Nếu để quá ngày sản phẩm có nặng cân hơn nhưng cứng, khó bán và khó dùng. Đồng thời, quá trình khai thác cần cẩn thận để tránh làm tổn thương con vật.

Điển hình như việc tiếp cận hươu đực từ từ, gây tê, cố định. Hơn hết, những người thực hiện việc này cần nhanh nhẹn, linh hoạt với mọi tình huống. Ngoài ra, dụng cụ cắt nhung phải đảm bảo sắc bén, thời gian tiến hành chỉ nên kéo dài tối đa 5 phút.

Cách chọn mua nhung hươu chất lượng

Không phải ngẫu nhiên nhung hươu lại được ưa chuộng cũng như sử dụng rộng rãi đến vậy. Tất cả là nhờ những thành phần dinh dưỡng thiết yếu, đặc biệt tốt với cơ thể con người. Tuy nhiên, để mua được sản phẩm tốt bạn cần nằm lòng 3 điều dưới đây:

Nên mua nhung hươu có xuất xứ từ Hương Sơn

Ở nước ta Hương Sơn Hà Tĩnh là nơi khai thác nhung hươu lớn nhất. Mỗi năm nơi này cung cấp gần 10 tấn nhung ra thị trường đáp ứng tốt nhu cầu của người sử dụng. Hơn hết, điều kiện thổ nhưỡng, khí hậu ;ý tưởng cùng cách nuôi đạt chuẩn đã mang lại sản phẩm chất lượng.

Đặc điểm của nhung hươu chất lượng

Hơn thế nữa, bạn nên nằm lòng những đặc điểm của loại nhung hươu chất lượng. Cụ thể như nhánh nhung lớn, đầu tròn trịa chưa bè ngang và nhô lên 2 đỉnh, nhánh nhỏ hơi nhọn. Đồng thời, nhánh nhung đối xứng, không quá cao, không quá lùn khoảng 25cm là chuẩn.

Đặc biệt, nhung hươu chất lượng có màu trắng hồng, bên ngoài phủ lớp lông tơ màu nâu nhạt. Nhiều cặp nhung tươi còn nổi rõ lên những đường mạch máu ở bên ngoài. Bạn có thể nhổ được lớp lông ngoài bằng tay.

Chọn mua tại Hương Sơn Food

Ngoài ra, bạn có thể mua nhung hươu chất lượng tại Hương Sơn Food. Chúng tôi cam kết sản phẩm xuất xứ 100% tại Hương Sơn, Hà Tĩnh tuyển chọn tỉ mỉ, cẩn thận. Bạn dễ dàng lựa chọn nhung hươu tươi, khô, thái lát, xay bột,…để tiện trong quá trình sử dụng.

Như vậy, sau khi đọc xong bài viết này bạn đã biết được nhung hươu 1 năm cắt mấy lần. Nếu cần thêm bất cứ trợ giúp nào khác quý vị đừng quên kết nối với chuyên trang ngay hôm nay.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *