Mua hươu giống ở đâu? Giá hươu giống hiện nay

Bạn đang băn khoăn không biết mua hươu giống ở đâu và chi phí cụ thể như thế nào? Thay vì thắc mắc quý vị nên dành thời gian đọc ngay bài viết dưới đây để tìm hiểu

Theo đó, Hương Sơn Food sẽ hé lộ những lợi ích về việc nuôi hươu và lưu ý khi chọn con giống. Vì vậy, bạn sớm tìm ra phương án khả thi cũng như kết nối với đơn vị cung cấp uy tín.

Lợi ích của nuôi hươu giống

Hươu giống được nuôi để sinh sản cho ra những hươu con có thể trạng tốt, không bệnh tật. Hơn thế nữa, việc làm này cũng mang lại một số lợi ích nổi bật nhất định phải kể đến như sau:

Giải quyết vấn đề việc làm

Theo thống kê năm 2005 lao động nông thôn chiếm 75% lực lượng lao động của cả nước. Hơn thế nữa, tỷ lệ thiếu việc làm ở khu vực này luôn cao gấp 3 lần so với thành thị. Chính vì thế, việc nuôi hươu giống đã và đang giải quyết những bất cập này.

Ngoài ra, Hươu giống có nhiều ưu điểm hơn so với các con vật ăn cỏ khác. Cụ thể như chúng chống chịu bệnh tốt, khả năng thích ứng cao với điều kiện môi trường. Đồng thời, loài này ăn cỏ nên ít gây tác hại xấu đối với môi trường.

Cải thiện thu nhập, ổn định đời sống người dân

Đặc biệt, người ta còn có thể nuôi, nhốt Hươu trong chuồng tại gia đình nên dễ quản lý. Đồng thời, với con Đực sẽ cho khai thác nhung từ 1 đến 2 lần/năm. Hơn hết, mỗi cặp nhung hươu nặng khoảng 0.4kg đến 0.6kg và có giá 1.7 đến 2 triệu đồng/lạng.

Chính vì vậy, sau mỗi lần khai thác nhung hươu sẽ mang lại nguồn kinh tế đồi dào. Mỗi con hươu có thể mang lại thu nhập từ 8 đến 15 triệu mỗi năm. Từ đó, cải thiện thu nhập và ổn định đời sống của người dân.

Những lưu ý khi mua hươu giống

Thực tế, nuôi hươu giống đang trở thành kế sách phát triển kinh tế được nhiều người hướng đến. Bởi nguồn vốn đầu tư không quá lớn chỉ vào triệu đồng cho một cặp hươu bố mẹ. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả cao nhất bạn nên nằm lòng những lưu ý sau đây:

Xác định rõ mục đích mua hươu giống

Trước khi mua hươu giống bà còn cần xác định rõ mục tiêu nuôi là gì. Chẳng hạn như việc nuôi để lấy nhung nên chọn con đực, khỏe mạnh. Bên cạnh đó, bạn muốn phát triển đàn nên chọn cặp hươu cái và đực để chúng sinh sôi, phát triển.

Lý lịch của hươu rõ ràng

Khi lựa chọn hươu giống bà con cần phải tìm hiểu về bố mẹ của chúng. Nên chọn hươu cái phàm ăn, chống đỡ bệnh tật tốt và hươu đực khỏe mạnh, cho năng suất nhung cao. Từ đó, đời con sẽ thừa hưởng những gen di truyền tốt. 

Bên cạnh đó, trước khi mua hươu bạn nên tìm đến những địa chỉ có giống hươu uy tín. Cùng với đó, con vật phải có giấy chứng nhận sức khỏe, tiêm chủng đầy đủ. Đồng thời, bạn bà con cần có những cam kết chắc chắn với đơn vị cung cấp để yên tâm về mọi vấn đề.

Về ngoại hình của hươu

Dân gian đã có câu tốt nái thì tốt ổ, tốt đực tốt cả đàn. Vì thế, muốn lựa chọn con giống tốt bà con nhất định phải cân nhắc tới ngoại hình của chúng. Cụ thể như sau:

Ngoại hình của Hươu
Hươu đực Hươu cái
– Khối lượng sơ sinh của con đực phải từ 4kg trở lên.

– Chọn con có mặt ngắn, thô và gân guốc, mắt sáng, mí mắt dày dặn nhìn nhanh nhẹn.

– Vầng trán nhô cao, hai xoáy trán cao và cách xa nhau.

– Cổ ngắn, to, trông như có yếm.

– Mình thon, lưng thẳng, chỉ lưng rõ kết hợp hài hòa, cân đối.

– Chân ngắn vừa phải và mập, luôn đi bằng 4 móng, không đi bằng bàn chân.

– Khối lượng sơ sinh của con cái phải từ 3kg trở lên.

– Ngoại hình cân đối, hài hòa giữa các phần của cơ thể, đuôi phe phẩy, mắt sáng.

– Đầu nhỏ, thanh, mồm rộng, tạp ăn.

– Vành mắt có bộ lông màu nâu hoặc hung nâu, cổ thon dài.

– Lưng thẳng, chỉ lưng rõ ràng, bụng gọn, hông rộng, mông tròn đều và nở, xương chậu to, dễ đẻ và hươu con không bị dị tật.

Các trang trại bán hươu giống miền Bắc

Ngoài việc xác định mục đích, lý lịch, ngoại hình bạn cần tìm đến các trang trại bán hươu giống uy tín. Theo đó, những địa chỉ dưới đây sẽ là lời gợi mở cụ thể dành cho bà con:

Trang trại hươu giống miền Bắc Nhật Thuận

Đây là trang trại hươu giống miền Bắc được Bộ Công Thương xác nhận đăng ký. Nơi đây có quy mô trang trại lớn cùng các chuyên gia hàng đầu về chăm sóc sức khỏe và y tế cho đàn hươu.  Vì thế, Bà con hoàn toàn yên tâm khi mua con giống ở đây.

Mọi thông tin chi tiết liên hệ:

– Địa chỉ: Trang trại bán hươu sao giống Hương Sơn Hà Tĩnh xóm 11 Sơn Giang.

– Điện thoại: 0968.424.525 – 0965.211.172.

Trại hươu xứ Nghệ ở Quỳnh Lưu – Nghệ An

Trại hươu xứ Nghệ ở Quỳnh Lưu – Nghệ An có những con giống chất lượng được tuyển chọn kỹ lưỡng. Cụ thể như đặc tính sinh sản tốt, khỏe mạnh, ít bệnh tật, cho năng suất nhung cao. Kết nối với địa chỉ này bạn sẽ yên tâm cũng như phát triển mô hình chăn nuôi hiệu quả.

Mọi thông tin chi tiết liên hệ:

– Địa chỉ: Thôn 13 – xã Quỳnh Tân – huyện Quỳnh Lưu – Nghệ An.

– Điện thoại: 0978.080.284.

Trại hươu Văn Tân ở Lục Ngạn – Bắc Giang

Trại hươu Văn Tân ở Lục Ngạn – Bắc Giang chuyên bán hươu giống được đánh giá cao về chất lượng. Mỗi con đều được chăm sóc, kiểm tra sức khỏe, tiêm chủng đầy đủ. Từ đó, đảm bảo khỏe mạnh, chống chịu với bệnh tốt xứng đáng để bạn chọn mua ngay hôm nay.

Mọi thông tin chi tiết liên hệ:

– Địa chỉ: Trại hươu Văn Tân, Tân Hoa, Lục Ngạn, Bắc Giang.

– Điện thoại: 0915.951.968.

Như vậy, với những phân tích trên đây đã giúp bạn biết được mua con giống ở đâu. Muốn biết chính xác giá hươu giống quý vị hãy kết nối với những đơn vị cung cấp. Đừng quên theo dõi những bài viết của Hương Sơn Food để cập nhật nhiều nội dung hay bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *